Tập đoàn Central Retail Việt Nam, tập đoàn bán lẻ đa mô hình hàng đầu tại Việt Nam, lựa chọn Norsk Solar Việt Nam làm đối tác ký kết thỏa thuận bao tiêu năng lượng tái tạo dài hạn. Norsk Solar Việt Nam sẽ lắp đặt miễn phí cho đối tác một trong những hệ thống điện mặt trời áp mái lớn nhất tại Việt Nam với tổng công suất hơn 11 MW.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 3 năm 2021 – Norsk Solar, nhà phát triển hàng đầu trong lĩnh vực điện mặt trời thương mại và công nghiệp (C&I) toàn cầu tại các thị trường mới nổi, ký thỏa thuận dài hạn với Central Retail Việt Nam để vận hành dự án năng lượng điện mặt trời với tổng công suất hơn 11 MW. Norsk Solar sẽ cùng với Indochina Energy Partners Pte. Ltd. – đối tác lâu dài tại khu vực Đông Dương, cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh và đảm bảo hiệu suất của hệ thống điện mặt trời trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng, thông qua Công ty TNHH Norsk Solar (Việt Nam) (một tổ chức được thành lập với mục đích đặc thù (SPV)).

Dự án này sẽ giúp Central Retail Việt Nam thực hiện được một trong những tiêu chí phát triển bền vững bằng cách tạo ra hơn 300.000 MWh năng lượng điện sạch trong suốt thời gian hoạt động của dự án; tương đương với việc loại bỏ hơn 120.000 tấn CO2 phát thải trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống. Với việc chuyển sang sử dụng điện mặt trời, Central Retail Việt Nam sẽ vận hành với nguồn điện sạch hơn và tiết kiệm hơn khi sử dụng điện năng cho các hệ thống bán lẻ của mình với mức vốn đầu tư trả trước bằng 0. Điều này góp phần vào mục tiêu phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam là tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong cơ cấu nguồn điện quốc gia. Dự án sẽ cung cấp thêm việc làm cho lao động địa phương trong giai đoạn xây dựng và vận hành các nhà máy năng lượng mặt trời.

“Bằng cách bổ sung năng lượng tái tạo mới phù hợp với mức tiêu thụ điện năng, các doanh nghiệp tập trung giảm thiểu tác động đối với môi trường và xã hội có thể tạo ra sự khác biệt thực sự. Đây chính xác là những gì Central Retail đang làm ở Việt Nam, bằng cách sử dụng mái nhà của các hệ thống đại siêu thị để lắp đặt các hệ thống điện mặt trời do Norsk Solar xây dựng, sở hữu và vận hành”. Ông Øyvind L. Vesterdal, người đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Norsk Solar, cho biết.

Ông Thomas Jakobsen, Giám đốc Điều hành của Indochina Energy Partners cho biết, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, Norsk Solar (Việt Nam) đã sẵn sàng để cung cấp các giải pháp năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương.

Giới thiệu về Central Retail (www.centralretail.com)
Central Retail là tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Ý. Được thành lập từ năm 2012, sau 9 năm Central Retail Việt Nam đã trở thành một trong những nhà bán lẻ FDI lớn nhất Việt Nam với hơn 230 cửa hàng, 37 trung tâm thương mại trên khắp cả nước. Central Retail Việt Nam tập trung vào 3 lĩnh vực chính bao gồm Thực phẩm, Phi thực phẩm và Bất động sản. Tập đoàn đang phục vụ 175.000 khách hàng mỗi ngày với nhiều thương hiệu bán lẻ đa dạng, bao gồm GO! Mall, GO! Hypermarket, Tops Market, Big C, go !, Lan Chi Mart, Nguyễn Kim, Supersports, LookKool, Kubo, Hello Beauty và Robins.

Giới thiệu về Norsk Solar (www.norsksolar.com)
Được thành lập vào năm 2017, Norsk Solar AS là nhà phát triển năng lượng mặt trời tư nhân lớn nhất của Na Uy. Norsk Solar trực thuộc Valinor AS, một trong những công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Na Uy, hai công ty đã đưa vào vận hành được hơn 900 MW điện mặt trời. Tham vọng của công ty là phát triển, cung cấp tài chính, xây dựng, sở hữu và vận hành các dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, tập trung vào các thị trường mới nổi – nơi công ty có thể tạo ra sự tác động mạnh mẽ, đặc biệt là hỗ trợ các công ty đáp ứng nhu cầu về năng lượng. Norsk Solar có trụ sở chính tại Na Uy, và các văn phòng tại Nicaragua, Bra-xin, Nam Phi, Việt Nam và Ukraina.

Giới thiệu về Indochina Energy Partners (www.indochina-ep.com)
IEP là công ty sản xuất, đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời hoạt động tại Đông Nam Á, tập trung vào năng lượng mặt trời áp mái và các hợp đồng mua bán điện trực tiếp với các khách hàng Thương mại và Công nghiệp.

Norsk Solar giúp các tập đoàn đạt được những mục tiêu phát triển bền vững, cung cấp các giải pháp:

  • Các giá trị Bắc Âu trong cách thức kinh doanh
  • Chiến lược kinh doanh đôi bên cùng có lợi đảm bảo quan hệ hợp tác lâu dài
  • Cung cấp trang thiết bị tốt nhất và tiêu chuẩn hoạt động lâu dài của các nhà máy để đảm bảo an toàn và chất lượng
  • Hiện diện trên toàn cầu, tập trung vào các thị trường mới nổi để hỗ trợ triển khai ở nhiều quốc gia
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở tất cả các thị trường để đảm bảo cung cấp và vận hành liên tụ

Xem Thông cáo tiếng anh tại đây